TRƯỜNG MẦM NON HOA HƯỚNG DƯƠNG
HƯỚNG TỚI MỘT MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN 

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 03/2010, Trường mầm non Hoa Hướng Dương (Thôn Ea Kning, xã Cuôknia, huyện Buôn Đôn, tỉnh ĐăkLăk) là trường mầm non giúp các bé vừa phát huy được khả năng tiếp thu, nhận thức, tư duy, sáng tạo, tính tự tin, độc lập, vừa được rèn luyện những giá trị đạo đức truyền thống. Ngoài ra, các bé còn được phát huy những tố chất của bản thân qua các môn năng khiếu như âm nhạc, hội họa và rèn luyện thể chất.

Nhà trường được đầu tư một hệ thống cơ sở vật chất khang trang cơ bản đáp ứng được yêu cầu của công tác dạy và học. Trên một mặt bằng vuông vắn, rộng rãi với tổng diện tích đất 3.374m2 gồm: 8 phòng học và 1 nhà bếp.

Hiệu bộ của nhà trường hiện đang tiến hành xây dựng các phòng làm việc để tiện công tác quản lý trong nhà trường. Để phù hợp với các bé, tất cả các phòng học đều có hệ thống cửa kính thông minh, điều hòa ánh sáng, tuyệt đối an toàn khi các bé vui chơi.

 

Mỗi phòng học có diện tích 105m2, vệ sinh khép kín với các thiết bị vệ sinh hiện đại, được lau dọn hàng ngày, phòng có điều hòa 2 chiều đảm bảo ấm áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hè cho các bé. Các phòng học đều được lát sàn gỗ an toàn, có trang bị kệ, tủ và trang trí bắt mắt, cùng đồ chơi thu hút các bé theo từng độ tuổi.

 

Ngoài ra, trường còn bố trí một khoảng “Vườn cổ tích” rộng rãi với sân vườn, các trang thiết bị vui chơi chắc chắn, rực rỡ sắc màu với đu quay, cầu trượt, nhà bóng và một sân đá bóng mini ngoài trời.

                                             

Trải qua hơn 12 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Từ năm 2010 - 2022 liên tục đạt trường được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”  năm 2020 được Sở giáo dục tặng giấy khen đạt giải nhì hội thi tạo môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cấp tỉnh. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên đạt vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền, Chi bộ liên tục từ năm 2010 - 2022 đạt “Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên”, năm 2020 chi bộ được Tỉnh ủy Đăk Lăk tặng bằng khen” chi bộ trong sạch vững mạnh tiểu biểu 5 năm, 2016 – 2020”

 

Nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn, có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo và biết ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Từ đó chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao, trẻ đến trường ngoan ngoãn, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực chủ động tham gia vào các hoạt động; trẻ có nề nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động như học tập, vui chơi, vệ sinh tự phục vụ, lao động trãi nghiệm...

 

Đội ngũ giáo viên đến nay đã tương đối ổn định cao đẳng, đại học đạt 81%, trung cấp đạt 19%. Nhiều cô có kinh nghiệm, chịu khó tiếp thu kiến thức đổi mới nên đã chăm sóc giảng dạy các cháu đạt hiệu quả cao. Những cô được cử đi thi đều đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận. Bếp ăn của nhà trường được quản lý chặt chẽ hàng ngày, đảm bảo vệ sinh, rõ nguồn gốc thực phẩm, các bữa ăn được bố trí khoa học, đủ chất dinh dưỡng. Đối với đội ngũ cô nuôi, nhà trường đã tuyển chọn những cô có kinh nghiệm và trình độ trung cấp để nấu ăn cho các cháu.   

 

 Có thể nói đây là môi trường rất thuận lợi để phát triển tâm sinh lý, sức khỏe và trí thông minh cho các cháu. Nhà trường đang cố gắng hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao việc chăm sóc giáo dục trẻ để dần phấn đấu được công nhận là trường chuẩn quốc gia vào cuối năm 2023